Panel cách nhiệt phòng sạch là gì ?

Panel cách nhiệt dùng trong phòng sạch là gì ? Tại sao phải lắp đặt hệ thống tấm panel phòng sạch? Hãy cùng cách nhiệt Hải Việt chúng tôi cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!!!

Phòng sạch là một cụm từ chỉ cấp độ sạch của một căn phòng nào, phù hợp với các tiêu chuẩn sản xuất tại các quốc gia đó. Ở Việt Nam, khái niệm phòng sạch trong sản xuất vẫn còn là một cái gì đó mới mẻ với nhiều người.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, để đáp ứng với xu thế thời toàn cầu hóa, có rất nhiều công ty nước ngoài đầu tư vào nước ta. Chính vì vậy để đáp ứng các mặt khoa học kĩ thuật tiên tiến, phòng sạch cũng đang dần trở nên phổ biến và quen thuộc hơn với nhiều người ở một số lĩnh vực cần đến. Để xây dựng một căn phòng sạch đạt tiêu chuẩn, hệ thống tấm panel cho phòng sạch là một vật liệu phòng sạch vô cùng quan trọng. Vậy bạn đã hiểu panel phòng sạch là gì chưa?

Panel cho phòng sạch là gì?

Tấm cách nhiệt Panel cho phòng sạch đó là một hệ thống các tấm panel có cấu tạo kín. Giúp cho căn phòng đó cách ly với môi trường bên ngoài tạo không gian sạch không cho các hạt bụi, cũng như các yếu tố khác xâm nhập vào bên trong.

Các tấm panel cách nhiệt này được thi công lắp đặt đơn giản, theo bản vẽ đã được thiết kế. Khi lắp đặt không cần cột trụ và có kết cấu độc lập chính vì vậy giúp các công trình trở nên linh hoạt. Có thể xây dựng bất cứ nơi đâu, di chuyển đến địa điểm mình mong muốn.

Các tấm panel cách nhiệt này đươc lắp đặt ở các vị trí như : trần phòng sạch – vách ngăn – làm cửa….

Tấm Panel sạch phòng có một số đặc điểm sau:

+ Chiều dày lớp cách nhiệt có nhiều kích thước khác nhau: 50mm, 75 mm, 100mm, 125mm, 150 mm…
+ Các tấm Panel được gắn với nhau bằng ngàm âm dương.
+ Liên kết với sàn, trần, vách bằng các phụ kiện như: thanh U, V, L hoặc thanh nhôm T định hình.
+ Màu sắc thường là màu trắng xám…
+ Vật liệu khá đa dạng, nhưng phổ biến đó là 2 loại panel phòng sạch EPS và PU.

Tại sao phải lắp hệ thống panel cho phòng sạch?

Như các bạn đã biết các tấm panel cách nhiệt phòng sạch không thể thiếu trong việc thi công xây dựng phòng sạch. Do vậy các phòng sạch cần được lắp hệ thống panel để đảm bảo tiêu chuẩn phòng sạch. Cùng với đó nó có một số đặc điểm vô cùng nổi trội :

+ Chống nóng, cách âm, chống nước, tạo thành phòng sạch đạt các tiêu chuẩn như: phòng sạch tiêu chuẩn GMP…. cũng như các tiêu chuẩn khác.

+ Giúp cách ly với môi trường bên ngoài, đảm bảo ngăn ngừa bụi bẩn, cũng như các chất độc hại khác từ môi trường ảnh hưởng vào bên trong.

+ Kết hợp với các hệ thống khác như hệ thống điều hòa không khí, hvac phòng sạch hay hệ thống điện động lực chiếu sáng,… tạo nên một căn phòng sạch đúng nghĩa.

+ Được ứng dụng  trong các ngành nghề như: trong nhà xưởng công nghiệp, trong các nhà sản xuất bán dẫn, nhà máy thực phẩm, dược phẩm, trung tâm nghiên cứu – thí nghiệm – kiểm định…

Như vậy, tấm panel cho phòng sạch đem lại rất nhiều lợi ích. Chính vì vậy, nó ngày được sử dụng nhiều hơn trong mọi lĩnh vực khác nữa.

Liên hệ tư vấn

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN HẢI VIỆT

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Contact Me on Zalo
0909519686
Scroll to Top