Panel Cách Nhiệt Là Gì? Và Được Ứng Dụng Trong Các Lĩnh Vực Thi Công Nào!!!

Hiện nay, trong quá trình xây dựng lắp ghép hiện nay tấm Panel cách nhiệt hay tấm panel eps, panel pu hay panel rockwool ngày càng trở lên quen thuộc và được nhắc tới nhiều.

Vậy tấm panel cách nhiệt là gì? Được ứng dụng để làm gì? Và sử dụng vách cách nhiệt panel có những ưu điểm gì so với các vật liệu khác. Để trả lời cho những câu hỏi trên, hãy cùng Hải Việt chúng tôi cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!!!

Panel cách nhiệt là gì?

Panel cách nhiệt là thành quả của việc ứng dụng công nghệ vào trong sản xuất, panel lắp ghép là loại vật liệu mới trong ngành xây dựng và được phát triển mạnh tại Việt Nam trong nhưng năm gần đây.

Tấm vách panel được cấu tạo gồm 3 lớp: 2 lớp ngoài là lớp tôn mã kẽm được phủ sơn tĩnh điện với màu sắc đa dạng lớp giữa là một lớp vật liệu cách nhiệt.

 Phân loại các loại tấm panel cách nhiệt trong xây dựng?

Hiên nay trên thi trường có rất nhiềt loại vật liệu cách nhiệt và trong đó dòng sản phẩm vách cách nhiệt panel có rất nhiều dòng và mẫu mã. Vậy trong thực tế có những loại nào? Nó có những thông số và ứng dụng ra sao?

1) Tấm panel eps cách nhiệt: Panel cách nhiệt eps có cấu tạo 3 lớp với lớp giữa là là lớp cách nhiệt EPS.

Thông số kỹ thuật tấm Panel cách nhiệt Eps.

– Độ dày lớp xốp cách nhiệt Eps đa dạng bao gồm 50, 75, 100,125 hoặc 150mm.
– Độ rộng hữu dụng 1m ngoài ra còn có các khổ khác như : 950 mm – 1150 mm
– Chiều dài tấm: Theo yêu cầu của khách hàng
– Mục đích sử dụng tấm panel cách nhiệt Eps : Tấm cách nhiệt eps được sử dụng trong thi công kho lạnh, bảo quản thực phẩm, thi công phòng sạch làm vách ngăn, xây dựng nhà tạm…

2) Tấm Cách Nhiệt Panel Pu: tấm cách nhiệt Panel Pu hay còn được gọi là Sandwich Panel Pu. Với lõi là chất liệu Pu hay Polyurethan với nhiều tính năng vượt trội hơn so với sản phẩm Panel Eps. Do đó sự chệnh lệnh về giá thành cũng là khác nhau. Tấm panel Pu với ưu điểm cách âm, cách nhiệt, chống thấm luân ở mức cao nhất , thời gian sử dụng lâu dài không bị ôxi hoá dễ bảo quản.

Thông số kỹ thuật Panel Pu.

– Độ dày mỗi tấm Pu: 50 mm, 75mm, 100mm….
– Độ dày lớp tôn kẽm bên ngoài: 0.35 – 0.5 mm
– Ứng dụng: Panel pu được sử dụng chủ yếu trong thi công phòng sạch, phòng mổ, phòng sạch đa dụng để bảo quản thực phẩm, phòng lạnh kho lạnh để lưu trữ các mẫu hàng.

3) Panel Rockwool chống cháy: Panel rockwool có cấu tạo 2 lớp: lớp bề mặt được sử dụng thép hoặc nhôm hay tôn kẽm…Lớp ở giữa là bông khoáng rockwool chống cháy. Được ghép lại với nhau thành một khối nhờ sử dụng loại keo dán Pu chuyên dụng.

Thông số kỹ thuật

– Độ dày: 50mm, 75mm, 100mm
– Độ dày lớp tôn kẽm bên ngoài: 0.4 – 0.5 mm
– Tỷ trọng bông rockwool: 80 kg / m3 – 100 kg/m3
– Chiều dài tấm: Theo yêu cầu của khách hàng
– Ứng dụng: Panel rockwool với ưu điểm là chống cháy lan lên thường được thi công trong các phòng nóng, làm vách sử dụng lắp đặt khu vực quan trọng để bảo vệ và chống cháy các sản phẩm.

Ưu điểm của việc sử dụng Panel so với các vật liệu thông thường.

– Tấm panel với các ưu điểm vượt trội là thi công nhanh, giảm trọng lượng công trình nên tiết kiệm được nhiều chi phí, đặc biệt với ưu điểm vượt trội như cách nhiệt, cách âm, chống cháy…
– Panel cách nhiệt có tỷ số nén cao, thiết kế thẩm mỹ có thể đáp ứng nhiều ứng dụng khác nhau, thép ngang hoặc dựng dọc, gân sóng lớn hoặc nhỏ, màu sắc tôn phủ đa dạng.
– Panel cách nhiệt  tạo môi trường làm việc hiệu quả, tăng năng suất lao động, kéo dài tuổi thọ sản phẩm, an toàn, bảo vệ sức khỏe và môi trường.
– Sử dụng panel cách nhiệt giúp tiết kiệm năng lượng và cách nhiệt nhiềulần so với xây dựng tường gạch có cùng độ dày.

Bạn đang quan tâm tới sản phẩm hay đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm nhưng chưa có thông tin về sản phẩm tấm panel cách nhiệt. Hãy liên hệ với Hải Việt chúng tôi ngay. Với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và thi công. Cách nhiệt Hải Việt chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích qua đó bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất với công trình của mình.

Liên hệ tư vấn

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN HẢI VIỆT

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Contact Me on Zalo
0909519686
Scroll to Top