Phòng sạch là gì?

Hiện nay, định nghĩa phòng sạch theo tiêu chuẩn quốc tế được hiểu đơn giản là một phòng kín mà ở trong đó, lượng bụi trong không khí, được hạn chế ở mức thấp nhất. Đồng thời, nhiệt độ, áp suất và độ ẩm của không khí cũng được khống chế và điều khiển để có lợi trong quá trình sản xuất.

Do đó, trong quá trình thi công phòng sạch phải làm sao căn phòng sạch đó mọi yếu tố đều được giữ ở mức độ cân bằng nhất theo đúng tiêu chuẩn phòng sạch đề ra. Để giải quyết được  điều  đó chúng ta cần chú ý đến 5 yếu tố cần giải quyết khi thi công phòng sạch ở bài viết dưới đây.

5 vấn đề cần giải quyết trong thi công phòng sạch.

Ngày nay, hệ thống trang thiết bị cho phòng sạch đang dần phổ biến ở nước ta để đáp ứng được yêu cầu công nghệ đặc biệt là những yêu cầu từ các nhà đầu tư nước ngoài. Một căn phòng sạch sẽ giúp bảo vệ sức khỏe con người, tránh bị các yếu tố ngoại cảnh gây hại đến sức khỏe cơ thể. Căn phòng mà ở đó môi trường không khí luôn giữ ở mức cân bằng nhất thích hợp cho quá trình nghiên, sản xuất ra các trang thiết bị, máy móc, phát minh. Không những vậy căn phòng luôn được đảm bảo vô trùng theo đúng điều kiện của nó.

Nhiệt độ.

Trong quá trình thi công phòng sạch yếu tố nhiệt độ phải luôn giữ ở mức cân bằng nhất. Mức nhiệt ở căn phòng đó phù hợp cho quá trình sản xuất, đặc biệt là trong việc bảo quản thực phẩm, dược phẩm,…

Nhiệt độ môi trường luôn thay đổi theo thời tiết, lúc nóng lúc lạnh rất thất thường. Vì vậy sử dụng hệ thống điều hòa không khí cho phòng sạch là một giải pháp vô cùng hiệu quả khi bạn muốn bảo đảm bảo yếu tố nhiệt độ luôn ổn định.

Độ ẩm

Tương tự như nhiệt độ, độ ẩm cũng là một yếu tố cần được chú ý khi thiết kế phòng sạch. Độ ẩm cũng trong không khí cũng không bao giờ được ổn định luôn thất thường bởi thời tiết thay đổi. Yếu tố này ảnh hường trực tiếp đến  sức khỏe con người cũng như quá trình nghiên cứu. Chính vì vậy khi thiết kế phòng sạch, độ ẩm luôn là một trong những tiêu chí được quan tâm nhất.

Áp suất

Khi thi công phòng sạch chúng ta cũng cần phải chú ý đến yếu tố áp suất. Bởi vì, nguyên tắc cơ bản của không khí là lưu chuyển từ nơi có áp suất cao tới nơi có áp suất thấp. Vì vậy trong môi trường phòng sạch áp suất không khí phải luôn được cân bằng ngăn ngừa không cho những vi khuẩn,vi rút, bụi bẩn lan truyền từ phòng, môi trường dơ sang phòng, môi trường bẩn.

Độ sạch

Yếu tố quan trọng nhất để xác định căn phòng đó có thực sự sạch hay không đó chính là cấp độ sạch.
Để thiết kế thi công căn phòng sạch người ta phải đảm bảo thanh lọc toàn bộ các hát bụi có kích thước trên 0,5 micron.

Nhiễm chéo

Bạn có thể hiểu đơn giản nhiễm chéo đó là hiện tượng tạp nhiễm không mong muốn các tạp chất có bản chất hóa học hoặc vi sinh vật, hoặc tiểu phân lạ vào trong hoặc lên trên một nguyên liệu ban đầu hoặc thành phẩm trung gian trong quá trình sản xuất, lấy mẫu, đóng gói, bảo quản và vận chuyển.

Địa chỉ tư vấn thiết kế thi công phòng sạch tốt nhất.

Sơn Hải Việt vinh dự là đơn vị, nhà thầu thi công phòng sạch tốt nhất hiện nay. Với đội ngũ kĩ sư có nhiều năm hoạt động trong vấn đề xây dựng, thiết kế thi công lắp đặt phòng sạch. Nhân viên vô cùng nhiệt tình,mang phong cách trẻ trung năng động, hiện đại đáp đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, làm cho khách hàng hàng hài lòng với sản phẩm, dịch vụ. Tư vấn các giải pháp thiết kế, thi công  các nhà máy sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, bao bì, thực phẩm, điện tử, TB y tế,… theo các tiêu chí phòng sạch.  Nếu bạn có nhu cầu thiết kế phòng sạch mà đang đắn đo tìm kiếm công ty thi công phòng sạch uy tín, giá tốt, chất lượng hãy đến với Sơn Hải Việt chúng tôi.

Liên hệ tư vấn

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN HẢI VIỆT

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Contact Me on Zalo
0909519686
Scroll to Top